Nhà thiết kế web làm gì?

Theo nhiều cách, thiết kế web đi đôi với tiếp thị. Nhiều nhà tiếp thị có kinh nghiệm thường xuyên thảo luận về tầm quan trọng của nó, chi phí bao nhiêu, lấy nó ở đâu… đây đều là những chủ đề và câu hỏi thích hợp. Nhưng ít người thực sự dành thời gian để giải thích chính xác thiết kế web bao gồm những gì.

Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tiếp cận câu hỏi “cái gì” là phác thảo những gì các nhà thiết kế web làm trong suốt dự án.

Trên trang này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ liên quan đến một dự án thiết kế web, để bạn biết chính xác những gì bạn sẽ trả cho lần tiếp theo khi bạn thuê ngoài công việc thiết kế web.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm và gọi cho chúng tôi theo số 0917-212-969!

Cho dù bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế web ở TPHCM hay một công ty thiết kế web ở Hà Nội, Viet SEO đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Thiết kế so với phát triển

Như một lời nói đầu ngắn gọn: có lẽ bạn đã nghe hai thuật ngữ thiết kế web và phát triển web được sử dụng cùng nhau thường xuyên.

Cả hai chắc chắn đi cùng nhau, vì tất cả các trang web đều yêu cầu một số công việc trong cả hai lĩnh vực để có đầy đủ chức năng và được sắp xếp hợp lý.

Với mục đích của bài viết này, bạn có thể coi thiết kế web chủ yếu là các khía cạnh trực quan của trang web và phát triển web là công việc phụ trợ, kỹ thuật hơn.

Vậy…nhà thiết kế web làm gì?

HTML, CSS và JavaScript

Ba “ngôn ngữ” này là xương sống của hầu hết các trang web và là ba công cụ lớn nhất trong hộp công cụ của nhà thiết kế web. Về mặt kỹ thuật, chúng đều là “ngôn ngữ”, mặc dù HTML và CSS không được coi là ngôn ngữ lập trình thực sự về mặt kỹ thuật.

HTML

HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là một tập hợp các thẻ “đánh dấu” chịu trách nhiệm cấu trúc tất cả các thành phần khác nhau của trang web. Nó chỉ định đầu trang, chân trang, đoạn văn, liên kết, hình ảnh và mọi thứ ở giữa. HTML là thứ mà trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm “đọc” khi chúng lập chỉ mục trang web của bạn.

HTML thích hợp là rất quan trọng đối với một trang web chuyên nghiệp, hoạt động. Các lỗi HTML hầu như sẽ dẫn đến sự bất thường về hình ảnh trên một trang web, rõ ràng ngay cả với người dùng. Tệ nhất, HTML không đúng về cơ bản có thể phá vỡ toàn bộ trang web.

CSS

Bạn có thể coi CSS (Cascading Style Sheets) như phần bổ sung cho HTML. CSS chịu trách nhiệm tạo kiểu cho các phần tử HTML – nói cách khác, CSS kiểm soát cách các phần tử trang web trông như thế nào đối với người dùng cuối.

Ví dụ: HTML sử dụng thẻ < p > để chỉ định các đoạn văn hoặc văn bản nội dung chung. Sử dụng CSS, một nhà thiết kế có thể làm cho tất cả văn bản được chỉ định là phần tử <p> có một màu nhất định, một cỡ chữ nhất định, một loại phông chữ nhất định, v.v.

CSS có thể rất đơn giản và dễ tiếp cận trong ngữ cảnh của các trang web tĩnh, nhỏ nhưng có thể nhanh chóng phát triển thành hàng nghìn dòng mã khi xử lý các trang web lớn hơn, phức tạp hơn.

JavaScript

JavaScript là một ngôn ngữ bổ sung khác cho HTML và CSS. Nó được coi là khá dễ học đối với các ngôn ngữ lập trình. JavaScript cũng nằm giữa ranh giới giữa nhà phát triển web và nhà thiết kế web.

Nói một cách đơn giản, JavaScript cho phép thao tác nâng cao các thành phần của trang web. HTML và CSS không nhất thiết phải là ngôn ngữ “lập trình”, vì về cơ bản chúng chỉ phục vụ cho cấu trúc và kiểu trang web. Bạn có thể đạt được một số chức năng tương tự với chúng, chẳng hạn như làm cho một phần tử thay đổi màu sắc khi nó được di chuột qua, nhưng JavaScript là bắt buộc đối với bất kỳ thứ gì ngoài điều đó.

JavaScript cung cấp cho các nhà thiết kế quyền kiểm soát nâng cao đối với các thành phần của trang web. Ví dụ: các nhà thiết kế có thể sử dụng JavaScript để xác định rằng “khi người dùng thực hiện X, Y sẽ xảy ra”, trong đó Y là một chức năng phức tạp không thể xử lý bằng HTML và CSS đơn giản.

Cách sử dụng JavaScript rất cơ bản là ẩn hoặc hiển thị một thành phần nhất định khi người dùng nhấp vào một nút cụ thể.

Có nhiều cách triển khai hoặc “phiên bản” khác nhau của JavaScript, trong đó jQuery là cách dễ dàng và phổ biến nhất để các nhà thiết kế web tìm hiểu và sử dụng.

Yếu tố đồ họa

Trách nhiệm của nhà thiết kế web là xây dựng giao diện tổng thể của trang web, sử dụng hình ảnh, HTML, CSS và JavaScript để làm như vậy.

Các nhà thiết kế thường có bản chất sáng tạo và có sở trường chọn các bảng màu đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Các nhà thiết kế cấu trúc các trang web sao cho luồng thông tin trực quan và thoải mái cho người dùng. Họ chịu trách nhiệm tạo trải nghiệm người dùng gắn kết, trong khi các nhà phát triển tự tạo giao diện người dùng.

Hợp tác với các nhà phát triển

Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý là một trang web chính thức là sản phẩm của hàng giờ làm việc của các cá nhân với nhiều bộ kỹ năng, từ thiết kế đến phát triển đến viết quảng cáo.

Các nhà thiết kế thường làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển web để đạt được chức năng bóng bẩy, dẫn đầu ngành và trải nghiệm người dùng tổng thể.

Bạn đang tìm dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về công việc của các nhà thiết kế web, bạn có thể tiếp tục biết chính xác những gì bạn đang trả tiền và tìm một nhà thiết kế trang web tuyệt vời. Và nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp cho trang web của mình, thì chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Viet SEO là một công ty tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ với bộ phận thiết kế mở rộng. Đội ngũ chuyên gia thiết kế web của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tạo các trang web tùy chỉnh cho khách hàng trong tất cả các ngành và trên toàn quốc. Chúng tôi biết cách tạo các trang web phong cách, có chức năng và chúng tôi muốn hợp tác với doanh nghiệp của bạn.

Tại sao thiết kế web lại quan trọng

Tại sao thiết kế web lại quan trọng?

Thiết kế web là điều cần thiết vì nó có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho mọi người về thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Người dùng web quyết định có tương tác với một trang web trong vòng chưa đầy 0,05 giây hay không, chủ yếu bằng cách đánh giá giao diện của nó.

Hơn nữa, thiết kế web cũng đóng góp khoảng 75% vào đánh giá của khách truy cập về độ tin cậy của một người hoặc một doanh nghiệp. Do đó, nếu một trang web xuất hiện kém chất lượng, mọi người có thể coi đó là một trò lừa đảo.

Trên hết, thiết kế web có thể có tác động đáng kể đến hành trình mua hàng của khách hàng.

Toptal báo cáo 88% người mua sắm trực tuyến sẽ không mua hàng lặp lại nếu họ có trải nghiệm người dùng kém. Hơn nữa, khách truy cập trên thiết bị di động có khả năng rời khỏi trang web cao gấp 5 lần nếu trang đó không có giao diện hoặc hoạt động bình thường trên thiết bị của họ.

Thiết kế web cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Duy trì tính nhất quán về hình ảnh trên tất cả các kênh tiếp thị có thể giúp đối tượng mục tiêu xác định danh tính doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Cuối cùng, thiết kế trang web quan trọng đối với SEO. Nếu khách truy cập thấy trang web của bạn khó điều hướng, các công cụ tìm kiếm có thể sẽ cảm nhận nó theo cách tương tự. Do đó, các bot có thể gặp khó khăn khi thu thập nội dung cho mục đích lập chỉ mục và xếp hạng, đặc biệt nếu bạn không có sơ đồ trang web.

Điều gì tạo nên một thiết kế trang web hiệu quả

Một thiết kế trang web có hiệu quả khi nó đảm bảo trang web đạt được mục đích của nó. Ví dụ: nếu bạn có một blog, thiết kế web sẽ hoạt động để giúp việc phân phối nội dung và trải nghiệm đọc trở nên thú vị hơn cho người đọc.

Tuy nhiên, mỗi trang web yêu cầu các yếu tố khác nhau để làm cho thiết kế của nó hiệu quả hơn. Dưới đây là tổng hợp các tính năng mà tất cả các trang web nên có:
Bạn có thể sử dụng công cụ nào để cải thiện thiết kế trang web của mình

Bây giờ bạn đã biết cách thiết kế một trang web, hãy thảo luận về một số công cụ thiết kế web bổ sung có thể đưa trang web lên một tầm cao mới:
Phần kết luận

Mặc dù thiết kế trang web có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn nhưng không có nghĩa là không thể. Với kiến thức và công cụ phù hợp, bạn có thể tạo một trang web đẹp mà không cần thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Mặc dù tất cả các trang web đều khác nhau, nhưng một thiết kế trang web tốt thường tập trung vào tính thân thiện với người dùng, cấu trúc có tổ chức, khả năng đọc, tính nhất quán về mặt thẩm mỹ và tối ưu hóa tốc độ. Hãy chắc chắn ghi nhớ những đặc điểm này khi bạn thiết kế trang web của mình.
Tìm hiểu thêm Tại sao thiết kế web responsive di động lại quan trọng
© 2007 - 2024 https://vietseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256