Các dịch vụ:
* Ớt cấp đông: 02633651368

Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu

Tại sao phải kiểm nghiệm thực phẩm?

Theo quyết định của Bộ Y tế ban hành ngày 19/02/2007 số 46/2007/QĐ – BYT thì kiểm nghiệm thực phẩm là khâu bắt buộc thực hiện trong quá trình sản xuất thực phẩm trước khi đưa ra thị trường. Theo đó, cần tiến hành kiểm nghiệm 6 tháng một lần trước khi công bố thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu, nguyên liệu thực phẩm.

Bên cạnh đó, dựa vào kết quả kiểm nghiệm, doanh nghiệp sẽ tìm ra được những thiếu sót về thao tác, quy trình, sử dụng nguyên vật liệu để tìm ra nguyên nhân nhằm khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời điều khiển sản xuất theo hướng thích hợp nhất.

Việc kiểm định thực phẩm cũng giúp doanh nghiệp có những đánh giá chính xác nhất, tìm ra biện pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để đưa đến những sản phẩm dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng.
Khi nào cần mang thực phẩm đi kiểm nghiệm

Ớt cấp đông


Ớt được thu hoạch từ các tỉnh miền Tây và được đông lạnh hay còn gọi là ớt cấp đông từ khi còn tươi bằng phương pháp đông lạnh tự nhiên , không chứa chất bảo quản hay phụ gia. Ớt đóng gói trong bao PP, bảo đảm được nhiệt kín, không có không gian trống bên trong túi.
Nếu bạn thích sử dụng các loại gia vị thơm ngon cho những bữa ăn của gia đình mình thì hẳn là bạn không thể bỏ qua những sản phẩm gia vị tươi ngon, đặc biệt là sản phẩm ớt cấp đông thơm ngon bổ dưỡng của công ty chúng tôi cung cấp.

Kiểm nghiệm thực phẩm để xác định các chỉ tiêu công bố sản phẩm.
Kiểm nghiệm thực phẩm để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
Kiểm nghiệm để đánh giá sự an toàn và chất lượng của thực phẩm.
Yêu cầu đối với việc kiểm nghiệm thực phẩm

Việc kiểm định sản phẩm thực phẩm được thực hiện tại Cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định, đồng thời cần đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu sau đây:

– Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.
– Chính xác và khách quan.
Không kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ sẽ bị xử lý thế nào?

Việc kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố thực phẩm với cơ quan chức năng. Chia sẻViệc kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố thực phẩm với cơ quan chức năng.

Việc kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định kỳ trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra trong bộ hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp phải đính kèm theo bản kế hoạch giám sát định kỳ, trong bản kế hoạch này mô tả tần suất và nội dung kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định Nhà nước.

Sau khi doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục công bố sản phẩm và được cấp Giấy tiếp nhận công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì sẽ luôn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế tại địa phương việc kiểm nghiệm định kỳ thông qua các cuộc thanh tra đột xuất tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Quy định này căn cứ Điều 12, 13 – chương IV trong Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế.

Ớt cấp đông

Chế độ kiểm nghiệm định kỳ: 1 lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương. 2 (hai) lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.

Việc lấy mẫu kiểm nghiệm định kỳ được thực hiện bởi tổ chức, cá nhân hoặc tổ chức, cá nhân chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện. Các chỉ tiêu để kiểm nghiệm định kỳ là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.

Nếu doanh nghiệp nào vẫn chưa thực hiện đúng quy định về kiểm nghiệm thực phẩm, khi thanh tra An toàn thực phẩm phát hiện; họ có thể sẽ xử phạt theo những quy định trong Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ cụ thể như sau:

Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâuĐiều 21: Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống

+ Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm;

b) Không thực hiện kiểm nước định kỳ theo quy định;

Điều 26: Vi phạm quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm

+ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

c) Không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định;

Vào tháng 6 vừa qua, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế vừa ký Quyết định số 30/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty TNHH Châu Đại Dương (phường 11, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vì không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho 6 sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ do đơn vị kinh doanh.

Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế cũng ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Humana Việt Nam, chi nhánh Hà Nội, số tiền 25 triệu đồng vì không kiểm nghiệm đầy đủ các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ.


Ma truong cao dang duoc ha noi Đào tạo hệ Cao đẳng Dược(mã ngành C720401), Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo xét tuyển ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Điều dưỡng học tại Hà Nội năm 2016 với
Trường trung cấp dược hà nội tuyển sinh Tốt nghiệp được cấp bằng Dược sỹ trung cấp CQ, Thời gian học: 1 năm. Tốt nghiệp được cấp bằng Dược sỹ trung cấp hệ chính quy. Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp
Truong cao dang y duoc ha noi tuyen sinh nam 2019 Cao đẳng Y Dược đều chịu sự quản lý của Bộ Lao động thương binh và xã, Để tạo điều kiện cho thí sinh theo học ngành Dược, chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm

Vietseo
- Phone: +84-908-744-256