Dịch vụ thiết kế web

Thiết kế web đang “chết” dần?

Đặc thù của website thương mại điện tử, sự thay đổi thói quen của người dùng,... đang xóa nhòa định nghĩa "thiết kế website".

10 trang web giúp ghép ảnh trực tuyến miễn phí

Cách truy cập web trên iPhone, iPad ở chế độ desktop

Theo Mashable, thiết kế web đang “chết dần. Trang này đánh giá, website không còn là trung tâm của những trải nghiệm trên môi trường internet, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế cần phải tìm hướng đi thích hợp hơn.

Xu hướng làm web không cần biết thiết kế

Hầu hết các nội dung mà bạn nhìn thấy trên website hiện nay được xây dựng bởi một nền tảng, dịch vụ miễn phí hay có phí, như WordPress, Blogger, Drupal. Chúng cung cấp cho bạn gần như tất cả mọi thứ để tạo nên một trang web nhanh chóng.

Dịch vụ seo từ khóa


Yêu cầu chi tiết bản kế hoạch SEO:
Mục tiêu, kế hoạch là điều tiên quyết khi chúng ta bắt đầu thực hiện bất kỳ 1 việc gì. Nếu chúng ta yêu cầu bản kế hoạch mà đối tác không đưa ra được, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một đối tác khác. Bởi SEO có rất nhiều giai đoạn, kết hợp nhiều phương pháp và công việc thực hiện liên tục liên tục, hàng ngày hàng giờ. Nếu bạn không nắm bắt được đối tác họ đã làm gì? làm như thế nào? trên Website của bạn thì đó là một rủi ro.

Thiết kế web không còn tương lai?

Ngoài những tảng miễn phí, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu giao diện miễn phí trên internet, thậm chí các mẫu có phí thì cũng chỉ ở mức giá rất rẻ. Vậy, tại sao phải thuê một nhà thiết kế web nếu bạn có thể có một trang web chấp nhận được với chi phí rất nhỏ. Trên thực tế, nhiều nhà thiết kế web cũng chỉ cần chọn một kiểu mẫu như vậy, rồi thực hiện vài tùy chỉnh nhỏ để giao sản phẩm cho khách hàng.

Website có thể không cần đổi mới

Đổi mới thiết kế của trang web trong hầu hết các trường hợp là không cần thiết, thậm chí đổi mới còn có thể tạo ra tác dụng ngược. Chẳng hạn, chức năng đăng nhập, thanh toán của một trang web cần nhất quán theo thời gian để người dùng trải nghiệm dễ dàng. Sự thay đổi nhiều khi chỉ gây thêm khó khăn cho người dùng, khiến họ phải tốn thời gian tìm hiểu lại cách sử dụng, kết cục có thể rời bỏ website của bạn.

Nguyên lý làm web nhờ trí thông minh nhân tạo

Có một xu hướng mới của dịch vụ thiết kế web tự động, khởi đầu bởi The Grid. Đó là dùng máy tính phân tích dữ liệu lớn để đưa ra cách bố trí, màu sắc, phông chữ, hình ảnh tốt nhất cho trang web. Cách này so với những quyết định được đưa ra bởi con người sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Khi một cái gì đó có thể được làm tự động thành công, có nghĩa là tiêu chuẩn của nó sẽ được xác lập để không cần tới con người nữa. Do vậy, tương lai sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những dịch vụ thiết kế tốt hơn, nhanh hơn và với sự can thiệp của con người ít hơn.

Facebook trang chủ của nhiều doanh nghiệp

Cách đây khoảng 15 năm, các doanh nghiệp nhạy bén sẽ mua ngay tên miền có đuôi mang tên họ, đồng thời mua các dịch vụ lưu trữ đắt tiền để xây dựng website. Đến năm 2005, tạo ra một trang web với Blogger hoặc đã là quá đủ cho việc kinh doanh, vừa nhanh chóng vừa miễn phí.

Ngày nay, các dịch vụ này đã bị thay thế bởi Facebook. Với Facebook, người dùng dễ dàng thiết lập một trang cá nhân. Sau đó, họ sẽ tiếp tục xây dựng một fanpage dành cho doanh nghiệp với nhiều sự tiện dụng và khả năng tiếp cận khách hàng cao.


SEO từ khóa giá rẻ


Điện thoại di động đang giết chết web

Gõ địa chỉ trang web, chuyển đổi qua giữa các thẻ trình duyệt trên thiết bị di động dường như không dễ dàng như trên máy tính. Mặc dù vậy, các trang web vẫn phải có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động để phục vụ người dùng trong nhiều trường hợp.

Ngược lại, xu hướng người dùng hiện nay là trải nghiệm ứng dụng di động mà đã cài đặt sẵn trên thiết bị. Chẳng hạn, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook để mở lên, thay vì phải mở trình duyệt, gõ địa chỉ facebook.

Giải pháp thiết kế website giá rẻ cho doanh nghiệp

Sau hơn 2 năm có mặt (đầu tháng 10/2012 đến giữa tháng 11/2014), giải pháp website giá rẻ Chili của Mắt Bão Media đã cán mốc 300.000 lượt tìm hiểu, trải nghiệm, dùng thử và hơn 2.000 hợp đồng website được ký kết, chiếm hơn 30% thị phần dịch vụ website khởi tạo tiện dụng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

 Đây là một con số đáng mừng không chỉ cho riêng Mắt

Media mà còn là tín hiệu tốt cho thấy thị phần thiết kế website đang ngày càng trở nên phổ biến và vẫn đạt được những lợi nhuận nhất định, cùng sự phát triển, tăng trưởng vững bền trong năm dù đây là một năm đầy khó khăn và biến động.“Tuy dịch vụ thiết kế website được phát triển ồ ạt nhưng chất lượng thiết kế website thì cần được xem xét và phân tích cụ thể hơn” – ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc Mắt Bão Media nhấn mạnh. “Qua các cuộc khảo các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến website do Mắt Bão Media thực hiện, tất cả đều có những thắc mắc liên quan đến chất lượng thiết kế, gần 80% không hài lòng hoàn toàn với giao diện website hoặc các tính năng không được cập nhật liên tục khiến website không theo kịp xu hướng…v..v... và sự phân khúc thiết kế theo yêu cầu với chi phí khá cao hoặc gói giải pháp website tiện dụng với chi phí thấp, làm khách hàng bị dao động trong việc bỏ chi phí ra đầu tư website như thế nào là phù hợp. Nếu khách hàng lựa chọn đúng đối tác uy tín với giải pháp thứ 2 như đã nêu trên thì vẫn có những website chất lượng - đó chính là lý do mà Mắt Bão Media luôn cập nhật thông tin và đưa ra liên tục các khảo sát thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đem đến sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ website khởi tạo tiện dụng của Chili”

Mắt Bão Media cũng đưa ra cam kết mức giá ổn định chỉ 928.000Đ suốt năm 2014 để khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.  Với thời gian rút ngắn chỉ chưa đến 2 phút là hoàn tất đăng ký đặt mua hàng và khởi tạo một website. Cùng các tính năng cập nhật theo xu hướng sẽ là những cạnh tranh rõ ràng nhất với sản phẩm Made in Vietnam giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

Cũng trong đợt công bố này, Mắt Bão Media đã ký kết hợp tác chiến lược song phương cùng Galileo Việt Nam. Đây là đại diện duy nhất của tập đoàn Travelport tại Việt Nam, Lào và Campuchia trong việc khai thác hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) phục vụ cho việc tra cứu thông tin du lịch. Tính đến thời điểm này Galileo đã liên kết phân phối sản phẩm của trên 425 hãng hàng không, 600.000 khách sạn, 35.000 điểm cho thuê xe và 7.500 chương trình tour với mạng lưới 234.000 đại lý du lịch đang hoạt động tại hơn 179 quốc gia.

Ông Lê Đình Nghĩa, Giám đốc phát triển sản phẩm của Galileo Việt Nam chia sẻ “phát triển, cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu từng đại lý, từng đối tượng khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của Galileo. Trong xu hướng công nghệ và internet phổ biến rộng rãi thì phát triển website thương mại điện tử để phục vụ cho kinh doanh trực tuyến của các đại lý là nhu cầu tất yếu. Vì thế, Galileo Việt Nam đã cho ra đời gói sản phẩm easyWeb, một công cụ tích hợp nhúng đơn giản, nhanh chóng, kèm theo những tuỳ chỉnh thông minh